kem xoài

17

Tháng Năm

2013

2

Cách làm kem, Sự kiện

Kem xoài mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Không dùng kem tươi nên kem xoài không có vị béo ngậy nhưng lại có vị chua, thơm rất thú vị. Loại kem này gọi là Sorbet, rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu khi hè về.

 

Nguyên liệu:
2 quả xoài chín
80g đường
80ml nước
2 thìa cà phê nước chanh
Một nhúm muối
1 thìa cà phê rượu Tequila.
Bước 1:
Xoài cắt thành các miếng vuông nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2:
Thêm đường, muối, rượu Tequila, nước và nước cốt chanh.
Xay đến khi bạn có được hỗn hợp nước xoài mịn, sánh.
Bước 3:
Cho nước Xoài vào âu của máy làm kem, bật máy trong khoảng 35-40 phút (Ở đây mình dùng máy làm kêm tự động làm lạnh)
Bước 4:
 Kem xoài sau khi đánh bông nhờ máy làm kem mình cho ra âu và cho vào ngăn đá 2 tiếng trước khi dùng bạn nhé!
Kem xoài không dùng kem tươi nên không có vị béo ngậy nhưng khi ăn có vị chua, thơm rất thú vị. Loại kem này gọi là Sorbet, rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu khi hè về:
Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ kem thật ngon cho gia đình mình hè này nhé!

go back to the top