kem sữa chua

19

Tháng Sáu

2013

0

Cách làm kem, Seo

Kem sữa chua mát lạnh

Trời nắng nóng thế này mà được ly kem sữa chua mát lạnh thì quá tuyệt!

Kem sữa chua mát lạnh
Kem sữa chua mát lạnh

 

Nguyên liệu:

- ½ chén rượu bourbon + ¼ chén rượu bourbon

- ½ chén lá bạc hà tươi

- 1 chén đường

- 3 chén sữa chua ít béo

- ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất (tùy ý)

Kem sữa chua mát lạnh - 1

Món kem sữa chua hương bạc hà thật tuyệt!

Cách làm:

Trong một chảo nhỏ, làm nóng ở nhiệt độ trung bình. Trộn ½ chén rượu bourbon với lá bạc hà và đường. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun liu riu cho đến khi đường tan hoàn toàn và lá bạc hà ngấm vào rượu (thời gian khoảng 10 phút).

Kem sữa chua mát lạnh - 2

Trong một bát, trộn ¼ chén rượu bourbon, sữa chua và bạc hà chiết xuất (nếu sử dụng). Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Kem sữa chua mát lạnh - 3

Sau đó, cho hỗn hợp sữa chua vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy. Khi kem gần hoàn thành, cho hỗn hợp bourbon-đường-bạc hà vào. Nếu bạn không có máy làm kem, cho hỗn hợp vào bát rồi cứ 10-15 phút lại đánh lên một lần cho tan hết đá dăm. Làm như vậy cho đến khi đượckem sữa chua hoàn thiện, mịn, xốp, ngon.

Kem sữa chua mát lạnh - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem sữa chua hương bạc hà nhé!

go back to the top