kem Dứa

22

Tháng Năm

2013

3

Cách làm kem, Seo, Sự kiện

Kem Dừa thật đơn giản với Mio Gelato

Chỉ với một gói bột làm Kem Dừa- Mio Gelato, pha với nước và cho thêm một chút Dừa Non xay nhuyễn. Tất cả cho vào máy làm kem là bạn đã thành công với món Kem Dừa thơm ngậy, thật đơn giản phải không nào !

 

kem dừa

 *  Nguyên liệu làm kem Dừa gồm có:

- Bột làm kem dừa – Mio Gelato:  Gói nhỏ 300 g ( Làm được ~ 1 kg kem dừa)

- Lượng nước: 500 g

- Dừa non xay: vừa đủ (tùy thích của mọi người)

* Cách làm:

b1) Trộn hỗn hợp nước bột với nhau, dùng phới trộn đều hoặc cho vào máy xay sinh tố bật một lúc cho hỗn hợp hòa quện đều vào nhau.

b2) Cho thêm dừa non vào hỗn hợp trên, bạn cho cùng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng hỗn hợp làm kem cũng được.

b3) Cho hỗn hợp trên vào máy làm kem. Bên mình dùng máy Cuisinart ICE – 100 BCHK của Mỹ, máy sẽ tự động làm lạnh chỉ việc cho hỗn hợp trên vào máy. bấm 60 phút và chờ kem bông lên sau đó để tủ lạnh 2 tiếng là có thể ăn được.

* Lưu ý: Với loại máy không tự động làm lạnh, các bạn cho âu đánh kem vào tử lạnh 12-24 tiếng (tùy loại máy bạn mua), hỗn hợp các bạn cũng nên cho ngăn lạnh để hỗn hợp lạnh sẵn sẽ tốt cho quá trình làm kem của máy. Khi đã đủ điều kiện làm kem, bạn làm kem theo hướng dẫn của loại máy bạn mua là được.

Việc sau cùng là măm măm thôi:

Kem Dừa thơm ngậy

Kem dừa sành điệu

 

 

3

Tháng Năm

2013

2

Cách làm kem, Sự kiện

Kem Dứa Thơm Mát

Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi, cách làm không quá khó, mời bạn thử tài làm món kem dứa cho bé yêu và gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa
- 120ml sữa tươi
- 120ml kem sữa tươi, bạn có thể mua tại các siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh chuyên dụng
- Nửa thìa nhỏ muối
- Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.

Cách làm:

- Dứa sau khi cắt bỏ mắt dứa, thái hạt lựu, ướp vào thố dứa nửa thìa nhỏ muối, nếu dùng dứa chua bạn phải trộn thêm đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều để yên khoảng một tiếng.

- Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa vào máy sinh tố.

- Xay thật mịn, đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra thố thủy tinh sạch.

- Dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

- Dùng màng thực phẩm, bọc kín, cho vào tủ đá.

- Cứ khoảng 2 – 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên. Hoặc nếu có máy đánh trứng, bạn đánh cho hỗn hợp kem bông xốp.

- Tiếp tục bọc kín, cho vào tủ đá.

- Và lặp lại bước dùng thìa gỗ lớn trộn đều, làm khoảng 2 – 3 lần, rồi cất kem vào tủ đá từ 6 đến 7 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.

- Lúc ăn bạn dùng thìa múc kem, múc vào bát hay vào cốc, dùng lạnh.

Dứa thái nhỏ.

Dứa thái nhỏ.

Sữa tươi.

Sữa tươi, kem sữa tươi.

Đổ dứa, kem sữa tươi, sữa tươi vào máy xay nhuyễn.

Đổ dứa, kem sữa tươi, sữa tươi vào máy xay nhuyễn.

Đảo đều hỗn hợp.

Đảo đều hỗn hợp.

Bọc kín cho vào tủ lạnh.

Cho vào máy làm kem 60 phút

Cứ 2 - 3 tiếng mang ra đảo một lần.

Kem làm xong cho ngăn đá 2 tiếng là có thể măm măm được rồi

go back to the top