Kem chanh

10

Tháng Năm

2013

1

Cách làm kem, Sự kiện

Kem chanh chua ngọt

Ngày hè nóng bức, giải nhiệt bằng món kem chanh mát lạnh là tuyệt nhất. Với công thức này  bạn chưa cần phải sử dụng tới máy làm kem hay canh giờ đảo trộn, kem vẫn dẻo mịn và có vị chua rất thú vị.

Nguyên liệu

- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30g đường
- 100ml kem tươi
- 1/3 hộp sữa đặc
- 100-150g sữa chua
- 1 quả chanh vừa

Ảnh: therepressedpastrychef

Ảnh: Kem chanh – Mio Gelato

Thực hiện

1. Dùng máy đánh trứng (dùng phới tay) đánh bông lòng đỏ trứng với chút đường trong khoảng 5 phút.

2. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt âu kem trứng lên trên, đánh đều đến khi sờ tay nóng già là được.

3. Bắc xuống, cho sữa đặc vào và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội, cho sữa chua, nước chanh vào đánh mịn.

4. Kem tươi đánh bông rồi trộn với hỗn hợp trứng. Để hỗn hợp kem này vào tủ lạnh, khoảng 3 tiếng sau là ăn được.

 

*Note:

Để ngon và bông hơn, bạn nên cho hỗ hợp vào máy làm kem đánh bông lên , ăn sẽ xốp và rất mịn.

Tham khảo máy làm kem: Cuisinart Ice -100 BCHK

go back to the top