Kem cà phê

16

Tháng Năm

2013

1

Cách làm kem, Sự kiện

Kem cà phê lạc ngon đến thòm thèm

Mỗi ngày một món ngon như mỗi ngày một niềm vui vậy, hôm nay mình chọn làm kem cà phê tráng miệng, kem lạnh hương cà phê quyện với lạc thơm ngòn ngọt bùi bùi, thật không thể từ chối.

Kem mát lạnh đang chờ bạn thưởng thức
Nguyên liệu:

4 lòng đỏ trứng

Sữa tươi 250ml

Kem tươi 250ml

Đường 90g

Cà phê đen 4 thìa to

Lạc 80g giã giập

Cách làm:

Lòng đỏ trứng cho ra bát, thêm đường đánh tan, đánh đến khi thấy hơi quánh lại

Cho tiếp sữa tươi vào từng chút từng chút một, đánh thật đều.

Đổ hỗn hợp sữa trứng đường này vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa nguấy.

Hỗn hợp hơi đặc lại và bám mỏng trên thìa gỗ (như trong hình)

Bắc nồi xuống để nguội. Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh lại một lần nữa.

Đổ kem tươi (whipping cream) ra bát, đánh cho bông nổi lên. Cho kem này từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, trộn thật đều.

Cà phê cho chung với lạc giã nhỏ. Rồi đổ vào kem, trộn đều lại nhẹ nhàng. Kem chuyển màu nâu sữa rất ngon.
Có thể bớt chút lạc cho riêng để lạc không bị nhuốm màu cà phê.
Cho kem vào tủ đá, để 30 phút rồi lấy ra kiểm tra, dùng phới hoặc thìa đánh thật kỹ cho kem mịn rồi cho trở lại tủ đá. Cứ làm như thế 3 – 4 lần là được.
Hương vị kem cà phê quyến rũ đến mê hồn, nhất là với người yêu cà phê như mình.
Bạn thử một ly kem cà phê này xem, hoàn toàn bị chinh phục đấy.
Chúc các bạn ăn ngon!

9

Tháng Năm

2013

2

Cách làm kem, Sự kiện

Kem cà phê thơm ngậy

Mùi thơm và lẫn vị đăng đắng và béo béo của kem cà phê chắc hẳn những ai yêu thích vị cà phê ăn thử một lần sẽ bị ‘nghiền’ mùi thơm của món kem này.

Nguyên liệu:

- 130ml kem sữa tươi
- 2 thìa canh sữa đặc
- 2 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột.

Cách làm:

- Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.

- Khuấy đều sữa đặc và nước cà phê đậm đã pha vào cốc.

- Kem tươi đổ ra bát, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi, tùy theo công suất của máy, đánh từ 5 đến 7 phút đến khi kem đặc lại, nhấc que đánh trứng lên kem không chảy xuống là đạt. Không nên đánh quá tay vì hỗn kem sẽ bị vữa.

- Trộn đều hỗn hợp kem sữa tươi với cà phê đã pha với sữa, trộn nhẹ nhàng.

- Đổ hỗn hợp cà phê vào thố thủy tinh sạch, có nắp đậy, cất vào tủ đông đá. Để từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ, lấy ra dùng thìa múc kem, múc vào cốc, dùng lạnh.

Pha cà phê phin.

Pha cà phê phin.

Khuấy cà phê với sữa đặc.

Khuấy cà phê với sữa đặc.

Đánh bông kem tươi.

Đánh bông kem tươi.

Trộn kem tươi đã đánh với hỗn hợp cà phê sữa đặc.

Trộn kem tươi đã đánh với hỗn hợp cà phê sữa đặc.

Bọc kín cho vào tủ lạnh.

Cho hỗn hợp vào máy làm kem bật 60 phút, sau khi hoàn thành quá trình cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh 2 tiếng để kem cứng.

Thưởng thức Kem Cà Phê sau 3 tiếng, thật thú vị với hương vị Kem Cà Phê này:

Vừa đơn giản vừa dễ làm phải không!

go back to the top